Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 开云体育注册!
vị trí hiện tại:trang đầu >toàn diện >开云体育注册 chữ

开云体育注册

thời gian:2023-03-22 01:43:29 nguồn:ty le ca cược tác giả:thời gian rảnh rỗi đọc:830Hạng hai

"Youngkin đã không thể chiến thắng ở Virginia nếu không có tôi", ông Trump viết trên mạng xã hội TRUTH ngày 11/11 về Thống đốc Virginia Glenn Youngkin, người nhậm chức hồi tháng một. Trump cho biết ông đã kêu gọi các cử tri ủng hộ ông bầu cho Youngkin trong cuộc đua năm 2021.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Tuyên bố của Trump được đưa ra khi Phó thống đốc Virginia Winsome Sears tuyên bố sẽ không ủng hộ cựu tổng thống nếu ông tái tranh cử vào năm 2024. Bà cho rằng ông Trump đã có nhiều thành tựu với nền kinh tế và an ninh công cộng, song cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đã thể hiện ý chí của các cử tri rằng họ mong muốn đảng Cộng hòa sẽ có một lãnh đạo khác.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Thống đốc Youngkin không nói rõ liệu ông có cùng quan điểm với cấp phó hay không nhưng nhấn mạnh Sears là "người phụ nữ có lập trường độc lập".

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Các bài đăng của ông Trump còn nhắm tới nhiều thành viên khác trong đảng Cộng hòa. Cựu tổng thống Mỹ hôm 10/11 gọi lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell là "con quạ già" khi nhắc tới bài đăng của New York Post gần đây về tiến trình xây dựng tường biên giới chậm trễ. Cựu tổng thống Mỹ đổ lỗi cho ông McConnell là nguyên nhân.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc mít tinh ở Wilkes-Barre, bang Pennsylvaniangày 3/9. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc mít tinh ở Wilkes-Barre, bang Pennsylvania ngày 3/9. Ảnh: AFP.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Một trong những thành viên Cộng hòa bị ông Trump chỉ trích gay gắt nhất là Thống đốc Florida DeSantis. Cựu tổng thống Mỹ chỉ trích ông DeSantis là người năng lực trung bình và đã dùng chiêu trò khi không công bố tham vọng tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

"Ông ấy nói 'Tôi chỉ tập trung vào cuộc đua cho chức thống đốc. Tôi không tính xa hơn'. Xét về phương diện trung thành, đó thật sự không phải câu trả lời đúng", cựu tổng thống Trump hôm 10/11 đăng trên TRUTH.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Sự giận dữ của ông Trump bùng nổ sau khi đảng Cộng hòa chứng kiến kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ không như kỳ vọng, nhất là với cựu tổng thống Mỹ, khi nhiều người được ông hậu thuẫn đã thua cuộc trong các cuộc đua ở Thượng viện, Hạ viện hay thống đốc các bang.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Kết quả bầu cử này kết hợp với chiến thắng vang dội của Thống đốc Florida Ron DeSantis dường như khiến ông Trump thêm giận dữ. Thống đốc DeSantis, từng là cựu đồng minh trung thành của ông Trump, giờ được coi là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa và đối thủ đáng gờm của Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ để chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Trong cuộc bầu cử hôm 8/11, ông DeSantis bỏ xa đối thủ với cách biệt khoảng 20%.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Một số cuộc thăm dò từ hồi đầu tuần chỉ ra rằng tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong nội bộ đảng Cộng hòa có thể đang giảm, trong khi sự ủng hộ với Thống đốc DeSantis đang tăng lên.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ chưa ngã ngũ, song phe Cộng hòa được dự đoán sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện, trong khi cuộc đua ở Thượng viện vẫn rất khó đoán. Một số chiến lược gia đảng Cộng hòa đã đổ lỗi cho ông Trump về những thất bại trong các cuộc đua tưởng chừng nắm chắc phần thắng.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Ông Trump được dự đoán sẽ đưa ra tuyên bố tái tranh cử vào ngày 15/11 từ dinh thự Mar-a-Lago ở Florida. Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa được cho là đã thúc giục ông hoãn công bố điều này cho tới khi kết thúc cuộc bầu cử bổ sung ở Georgia vào đầu tháng 12. Cuộc đua ở Georgia có thể quyết định quyền kiểm soát Thượng viện thuộc về đảng Cộng hòa hay Dân chủ.

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

Ngọc Ánh(Theo US News)

ÔngTrumpcôngkíchloạtquanchứcCộnghò

(Biên tập viên:khám phá)

thông tin liên quan
 • Xu hướng ăn toàn thịt The Lion Diet gây bão trên TikTok có an toàn không
 • Cô giáo 'biến' rác thành hoa để giúp đỡ học sinh nghèo
 • Đảng cầm quyền Singapore đề bạt ứng viên kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long
 • 4 kiểu tóc khiến bạn có nguy cơ bị hói
 • Gõ cửa thăm nhà tập 143: Chàng trai không tay lan toả nghị lực sống phi thường
 • 4 thứ càng để lâu càng mất lộc, nhà giàu chẳng bao giờ có
 • Vai trò của pháo phòng không trên chiến trường Ukraine
 • Căn cứ Mỹ bị tấn công rocket
Nội dung được đề xuất
 • Giúp cô hàng xóm suýt đẻ rơi, chồng tôi đâm ra yêu thầm mới khổ
 • Đổi tên để phản đối trọng nam khinh nữ ở Trung Quốc
 • Nvidia thống trị thị trường GPU rời, Intel dần đuổi kịp AMD
 • Người tiểu đường nên ăn bao nhiêu cơm để an toàn?
 • Không chỉ Park Min Young, có 2 người khác cũng bị quỵt lương
 • World Cup 2022: Tuyển Anh lo sốt vó khi Harry Kane bị chấn thương mắt cá chân